Thanh Vân khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

18/03/2024 09:01 16 lượt xem

Sáng ngày 18/3/2024, UBND xã Thanh Vân tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. Tham dự có đồng chí Vàng Vần Chính – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Chù Thị Xuân – Phó bí thư - CT UBND xã Thanh Vân; Đồng chí PCT UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự xã và các đồng chí là lực lượng dân quân xã Thanh Vân năm 2024.

(Một số hình ảnh về buổi Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024)

Theo đó, trong thời gian huấn luyện 77 dân quân của xã Thanh Vân sẽ được học tập các nội dung về quân sự như: huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho dân quân với bài khám súng, mang, đeo, treo, xuống súng; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân bộ binh cho dân quân tại chỗ, tư thế, động tác bắn súng AK... Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS xã cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Khai mạc Lễ ra quân huấn luyện đồng chí Chù Thị Xuân - Phó bí thư - CT UBND xã Thanh Vân đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, chấp hành đúng điều luật dân quân tự vệ, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng Dân quân tự vệ và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.