Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Vân lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

05/04/2024 11:32 366 lượt xem

Ngày 05 tháng 4 năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Vân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có bà Viên Thị Mai Lan - Uỷ viên ban thường vụ - Trưởng ban Dân Vận huyện uỷ - tổ trưởng tổ Phụ trách xã; Ông Lệnh Đình Cương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị huyện phụ trách xã, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân tới dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Vân đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận thôn. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng. với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại đại hội, Ông Lệnh Đình Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Thanh Vân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Thanh Vân trong nhiệm kỳ mới, Ông Lệnh Đình Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.